HỢP TÁC VỚI CHÚNG TÔI

TBK Land hợp tác với Tổng Công ty ABC trong một dự án mới tại khu vực thành phố Biên Hòa, Đồng Nai trong quý 2.

Như vậy, trong 6 tháng đầu năm, dự kiến tổng quỹ đất hợp tác mới của TBK Land sẽ tăng thêm gần 290 ha.

“Động thái này cho thấy quyết tâm của ban lãnh đạo trong việc thực hiện theo đúng định hướng chiến lược phát triển giai đoạn 2021 – 2025, được trình bày trong đại hội cổ đông thường niên của TBK Land vừa qua. Theo đó, công ty sẽ tiếp tục phát triển các quỹ đất mới tại các khu vực đô thị lân cận TP HCM”, đại diện TBK Land khẳng định.

Cũng trong ngày 18/5, một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land; HOSE: SCR) đã hoàn tất việc mua thêm 11% cổ phần của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Long An IDICO (mã LAI – UPCOM). Theo đó, tỷ lệ sở hữu của TBK Land tại công ty này sẽ nâng lên mức 40,62%.

TBK Land hợp tác phát triển quỹ đất mới gần 290ha trong quý 2/2021

LAI đang được giao dịch trên thị trường ở mức giá 24.500 đồng mỗi cổ phiếu (chốt phiên 19/5).

Việc gia tăng tỷ lệ sở hữu tại công ty này sẽ giúp TBK Land có nhiều cơ hội hợp tác đầu tư đối với dự án trên, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cũng như thuận lợi cho việc tiếp cận, tìm kiếm và M&A các quỹ đất mới tại địa bàn Long An trong tương lai.

Long An IDICO có lợi thế sở hữu nhiều quỹ đất đang và sẽ triển khai với tổng diện tích hơn 130 ha tại tỉnh Long An. Việc đầu tư này nhằm đón đầu cơ hội tại thị trường bất động sản Long An đang có tiềm năng bứt phá.

Trong đó, đòn bẩy quan trọng đến từ hạ tầng giao thông đồng bộ, được đầu tư phát triển mạnh như cao tốc TP HCM – Trung Lương; cao tốc Bến Lức – Long Thành, cầu Cần Giuộc, cầu Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây sắp xây dựng với tổng kinh phí 2.300 tỷ đồng, nằm trên tuyến đường Động Lực nối TP HCM – Long An – Tiền Giang.

Ngoài ra, các khu công nghiệp phát triển tại tỉnh này cũng sẽ kéo theo nhu cầu nhà ở lớn trong tương lai.